nội thất hồ chí minh

nội thất hồ chí minh

nội thất hồ chí minh

xuanbaotran.nina@gmail.com 4-08B lầu 14 , tòa nhà Vincom , 72 Lê Thánh Tôn , Phường Bến Nghé, Quận 1 , tp HCM
Nga chỉ trích Mỹ ném bom đoàn xe tăng quân đội Syria

Nga chỉ trích Mỹ ném bom đoàn xe tăng quân đội Syria
Bộ Ngoại giao Nga lên án việc Mỹ không kích đoàn xe của lực lượng chính phủ Syria, trong khi Washington khẳng định không tăng hiện diện ở đây.
Chiến đấu cơ Mỹ ném bom đoàn xe tăng quân đội Syria  /  Mỹ không kích phá hủy 20% số phi cơ của Syria
nga-chi-trich-my-nem-bom-doan-xe-tang-quan-doi-syria
Việc Mỹ ném bom xe tăng quân đội Syria cho thấy cách tiếp cận mới ở đây. Ảnh: TTS
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov Gatilov hôm nay cáo buộc Mỹ vi phạm chủ quyền Syria, cho rằng cuộc không kích đã nhắm vào dân thường, CBS News dẫn lại tin từ truyền thông Nga cho biết.

Tuyên bố này của Nga được đưa ra sau khi chiến đấu cơ Mỹ ném bom vào một đoàn xe tăng của quân đội chính phủ Syria đang tiến gần tới một căn cứ quân sự gần biên giới Jordan. Đây là nơi các đặc nhiệm phương Tây đang huấn luyện các tay súng nổi dậy Syria chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đoàn xe tăng 27 chiếc bị không kích khi tiến vào phạm vi 25 km xung quanh căn cứ al-Tanf ở miền nam Syria. Chiến đấu cơ Mỹ đã nhiều lần phát tín hiệu cảnh báo nhưng đoàn xe tăng không đổi hướng, buộc họ phải tấn công vào những chiếc xe đi đầu.

Quan chức quân sự Syria cho hay cuộc ném bom của Mỹ đã khiến một số lính Syria thiệt mạng nhưng không nói rõ số lượng. Họ nhấn mạnh quân đội Syria đang chiến đấu chống khủng bố và "không ai có quyền quyết định khu vực nào được hoạt động". Đài truyền hình quốc gia Syria cho biết một trong 4 vị trí quân sự bị tấn công, nhưng không công bố chi tiết. 

Trước câu hỏi Mỹ có tăng hiện diện ở Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phủ nhận can thiệp vào nội chiến ở nước này, nhưng ông khẳng định Washington sẽ bảo vệ quân đội trước những động thái gây hấn. 

Giới quan sát đánh giá cuộc không kích của Mỹ đánh dấu bước tiếp cận mới ở Syria, nó là đợt tấn công đầu tiên của liên quân với lực lượng ủng hộ chính phủ Syria. Liên minh đang tập trung vào tiêu diệt các phiến quân IS và các nhóm liên quan đến al-Qaeda.

Copyright © 2017 poseidon. All rights reserved. Design by NINA

Đang online: 35   |    Truy cập ngày: 39   |    Tổng truy cập: 92837

HỖ TRỢ POSEIDON
Gọi điện SMS Chỉ Đường