nội thất hồ chí minh

nội thất hồ chí minh

nội thất hồ chí minh

xuanbaotran.nina@gmail.com 4-08B lầu 14 , tòa nhà Vincom , 72 Lê Thánh Tôn , Phường Bến Nghé, Quận 1 , tp HCM
Những khí tài Nhật cần có để đối phó tên lửa Triều Tiên

Những khí tài Nhật cần có để đối phó tên lửa Triều Tiên

Trước mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo Triều Tiên, Nhật Bản sẽ cần mua sắm nhiều khí tài có khả năng phòng thủ và tiến công đồng đều.Mỹ có thể bất lực trước tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Triều Tiên  /  Chiến lược chống trả của Triều Tiên khi bị Mỹ tấn công

Tổ hợp Aegis Ashore thử nghiệm đánh chặn

Triều Tiên hôm 14/5 phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12, được cho là có tầm bắn tới 4.500 km, xuống biển Nhật Bản, khiến các quan chức Tokyo càng thêm lo lắng về mối đe dọa ngày càng lớn từ chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo các chuyên gia của National Interest, để đối phó hiệu quả hơn với tên lửa Triều Tiên, hai lớp phòng thủ gồm hệ thống Aegis trên biển và tên lửa Patriot PAC-3 trên đất liền hiện nay của Nhật Bản là chưa đủ. Tokyo vẫn cần mua sắm và triển khai thêm một số khí tài hiện đại và đa dạng để kịp thời phát hiện cũng như tiêu diệt những tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng có thể đe dọa tới nước này.

Hệ thống Aegis trên mặt đất

Phiên bản Aegis mặt đất (Aegis Ashore) có thể giúp ngăn chặn đầu đạn tên lửa Triều Tiên rơi xuống đất liền Nhật Bản. Nhật hiện mới chỉ sở hữu 4 tổ hợp Aegis trên khu trục hạm lớp Kongo, không đủ để bảo vệ toàn bộ lãnh thổ trên đất liền. Mẫu Aegis mặt đất có thể hoạt động liên tục, giúp giảm gánh nặng phòng thủ cho khu trục hạm lớp Kongo, tăng cường khả năng tác chiến mặt nước truyền thống.

Aegis Ashore, đặc biệt là biến thể Baseline 9 mới nhất sử dụng tên lửa SM-3 Block IB, có thể đạt hiệu quả cao trong việc đối phó tên lửa tầm ngắn và tầm trung của Triều Tiên, giúp Nhật tăng cường đáng kể năng lực phòng thủ tên lửa.

Máy bay tiếp dầu KC-46 Pegasus

Để kịp thời phát hiện nguy cơ từ tên lửa đạn đạn Triều Tiên, Nhật Bản sẽ phải thường xuyên điều chiến đấu cơ tiến hành các chuyến tuần tra trên biển Nhật Bản và sẵn sàng thực hiện các đòn đánh chặn nếu cần thiết.

Trong trường hợp Triều Tiên có dấu hiệu rõ ràng chuẩn bị phóng tên lửa vào Nhật Bản, Tokyo có thể cho tiêm kích F-15J hoặc tiêm kích tàng hình F-35 tung đòn tấn công phủ đầu để chế áp phòng không hoặc đột kích sâu trong lãnh thổ Triều Tiên. Tất cả những nhiệm vụ này đòi hỏi phải có máy bay tiếp dầu để tăng thời gian tác chiến cho tiêm kích.

Nhật Bản hiện có 4 máy bay tiếp dầu trên không KC-767, quá ít để hỗ trợ chiến dịch đối phó tên lửa đạn đạo trong thời gian dài. Máy bay tiếp liệu KC-46A Pegasus được cho là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tiêm kích Nhật Bản thực hiện nhiệm vụ này. 

Copyright © 2017 poseidon. All rights reserved. Design by NINA

Đang online: 23   |    Truy cập ngày: 39   |    Tổng truy cập: 92825

HỖ TRỢ POSEIDON
Gọi điện SMS Chỉ Đường